Mua bán ôtô Toyota ở đâu

Thứ Hai, 22/02/2016, 22:26 GMT+7

Để mua 1 chiếc Toyota mới, các khách hàng có thể lựa chọn mua tại hệ thống các đại lý của Toyota Việt Nam trên toàn quốc. Riêng tại TPHCM cũng có đến hàng chục đại lý ủy quyền phân phối các dòng xe ôtô Toyota chính thống. Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có sự lựa chọn đúng đắn nhé!

Không nằm ngoài quy luật ấy, dịp Tết năm nay cũng thu hút khá nhiều khách hàng ở hầu hết các phân khúc. Tuy nhiên, khác với mọi năm, cận Tết năm nay do nguồn xe dồi dào nên các doanh nghiệp, đại lý phải tung ra hàng loạt các chiêu khuyến mãi, giảm giá... để kéo khách.

Mặc dù giá xe Toyota được niêm yết trên toàn quốc là giống nhau nhưng tại mỗi đại lý lại có các mức giá khác nhau. Chính xác là các đại lý báo giá niêm yết như nhau nhưng các mức giảm giá cũng như các chương trình khuyến mại lại khác nhau. Đây là câu hỏi của mọi người khi đã lựa chọn mua xe toyota tại Việt Nam. Lý do vì đâu?

Các đại lý Toyota là các đơn vị kinh doanh, mục tiêu lớn nhất của các đơn vị kinh doanh chính là lợi nhuận, và mục tiêu này chi phối hầu hết các chính sách về giá cả. Các quyết định về giá cả bị chi phối bởi các yếu tố chính như: Nguồn cung xe đại lý có, sức tiêu thụ hiện tại và chiến lược kỳ vọng của đại lý, cơ chế tổ chức và phong cách lãnh đạo.

+ Hệ thống phân phối của Toyota có điểm đặc biệt, theo đó lượng xe mà mỗi đại lý có để bán phụ thuộc vào kế hoạch phân phối của Toyota việt nam cho từng đại lý, và kế hoạch này được chuẩn bị ngay từ đầu năm.

+ Số lượng xe mà các đại lý được phân trong từng năm theo kế hoạch phụ thuộc vào: mức tiêu thụ của đại lý các năm trước, số lượng đề nghị nhận xe của từng đại lý trong năm, và một số các chỉ tiêu khác. Khi đã có kế hoạch thì Toyota có kế hoạch nhập khẩu linh kiện và sản xuất, phân xe cho các đại lý. Việc thay đổi kế hoạch thường ít xảy ra và nếu có thì không phải ngay tức thời mà có có độ trễ là sau ít nhất 3 tháng, phụ thuộc vào tình hình thị trường.

+ Với các đại lý lớn, sức tiêu thụ lớn trong quá khứ sẽ được nhận số lượng lớn hơn số xe có thể bán trong năm mới so với các đại lý nhỏ hơn, sức tiêu thụ kém hơn. Tuy nhiên đây cũng là cơ chế khiến các đại lý có thể có lợi khi thị trường tốt vì có nhiều xe để bán, nhưng ngược lại khi thị trường xấu, đại lý trót nhận số lượng lớn phải chấp nhận bán giá thấp, thậm chí bán lỗ để giải quyết hàng tồn kho lớn chứ không thể “đem xe trả” nhà máy được.

+ Các đại lý lớn: Với đặc thù về vị trí địa lý mỗi showroom đều có tiêu chí thế mạnh và lợi thế riêng biệt.

+ Cơ chế quản lý : Với cung cách quản lý tư nhân trọn vẹn và hiệu quả toyota hà đông đang là điểm đến thu hút nhiều đối tượng khách đến từ khu vực tây bắc và đông nam miền bắc Việt Nam. Những con số tăng trưởng trên 30% mỗi năm đã nói lên tất cả. Đây là sự khác biệt với một số shoroom khác có cung cách quản lý nhà nước và liên doanh vốn nước ngoài.

+ Lãnh đạo và nhân viên tư vấn bán hàng: Trong trường hợp lãnh đạo đã mến bạn rồi thì tùy từng trường hợp lãnh đạo sẽ giảm thậm chí biếu, cái này tùy hứng, nhưng cực hiếm. Tóm lại là khó có thể nói đại lý nào giá rẻ hơn đại lý nào. Việc ra quyết định về giá bán là tùy vào từng loại sản phẩm, tùy thời điểm, tùy lượng hàng tồn kho của mỗi đại lý, tùy từng khách hàng và đôi khi là tùy cả vào nhân viên bán hàng mà mình làm việc. Và còn phụ thuộc vào yếu tố thời tiết thuận lợi, biết đâu đó một ngày đẹp trời.

Đây cũng là một lựa chọn cho khách hàng muốn tiết kiệm chi phí. Thay vì mua ô tô cũ, khách hàng có thể chọn mua ô tô mới giá rẻ vào dịp tết. Với mức giá bình dân hiện có rất nhiều xe tốt cùng trong phân khúc đang được các hãng đẩy mạnh ưu đãi và khuyến mãi.

Bên cạnh đó, nhân viên săn đón khách hàng không còn “chảnh” như trước. Các quảng cáo về mẫu xe cũng tràn ngập thông tin khuyến mãi ở hầu hết các kênh truyền thông giúp băn khoăn mua ô tô mới giá rẻ ở đâu của người dân giảm đi một nửa.

>> Xem thêm: Mua bán ở đâu?

Những mẫu xe Toyota mà người Việt ưa chuộng nhất

Toyota là hãng xe nổi tiếng trên thế giới với nhiều dòng xe, mẫu xe khác nhau. Được đưa đến nhiều quốc gia trên thế giới tin dùng. Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung. Hầu hết các mẫu xe đưa đưa đến Việt Nam với nhiều phiên bản đều được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Chứng minh cho ta thấy sức hút và sự chinh phục của hãng xe này đối với người Việt trong nhiều năm qua. Với những cái tên như : Toyota Vios, Fortuner, Innova hay Corolla Altis đã được rất nhiều người tin dùng và đang cạnh tranh mạnh mẽ với các mẫu xe khác.

  • Toyota Vios

Đầu tiên ta phải nhắc đến cái tên Vios với 1.009 chiếc xe Toyota Vios được bán ra trên thị trường trong nước ở tháng 4 đã tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Và Toyota Vios tiếp tục đứng đầu doanh số bán hàng tại thị trường Việt Nam. Theo thống kê thì đã có 4.262 chiếc xe Toyota Vios được tiêu thụ trên thị trường Việt từ đầu năm tới đây.

Ở Việt Nam đưa đến các phiên bản là Vios 1.5G, Toyota Vios 1.5E, Toyota Vios 1.5J. Với giá tương ứng là Vios 1.5G giá 624 triệu đồng, Vios 1.5E giá 572 triệu đồng, Toyota Vios 1.5J giá 548 triệu đồng và 540 triệu đồng cho phiên bản Vios Limo.

  • Toyota Fortuner

Toyota Fortuner là một mẫu xe đa dụng được nhiều người ưa chuộng, Trong tháng 4 vừa qua Fortuner đạt doanh số bán ra 868 chiếc và tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Fortuner đưa đến thị trường Việt các phiên bản là Fortuner 2.5 G; Fortuner 2.7 V và Fortuner TRD.

  • Toyota Innova

Trong tháng 4 Toyota Innova đạt doanh số bán ra 802 chiếc, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Phiên bản đưa đến thị trường Việt gồm bản G, E, V, J và GSR với giá bán từ 663 triệu đồng đến 833 triệu đồng cho phiên bản cao nhất. Trong đó, Innova E bán được 626 chiến với giá là 710 triệu đồng trong tháng 4.

  • Toyota Corolla Altis

Toyota Corolla Altis với doanh số 611 chiếc, tăng 57% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4 vừa qua và đưa đến thị trường Việt các bản 1.8MT, 1.8AT và 2.0V với giá lần lượt là 746 triệu đồng, 799 triệu đồng và 869 triệu đồng.

Nguồn: http://muabanodau.com/mua-ban-oto-toyota-o-dau/2

Tags: mua ban o dau, mua oto toyota o dau, toyota, mua xe toyota ở đâu, tìm mua toyota giá rẻ, toyota giá rẻ ở đâu, các dòng xe toyota, ôtô toyota, ôtô toyota giá rẻ, oto, ôtô, Mua bán ôtô Toyota ở đâu
GiayTennis.com / Góc mẹo vặt

Tin khác

Dành cho người mới tập lái Flycam - Drone 3D nhào lộn 360 độ - Sự lựa chọn Hoàn Hảo
Dành cho người mới tập lái...
➡ BẠN CÓ BIẾT 'Giới quay phim, nhiếp ảnh – đặc biệt là giới làm quảng cáo và tài liệu – mê Drone...

Tags: mua ban o dau, mua oto toyota o dau, toyota, mua xe toyota ở đâu, tìm mua toyota giá rẻ, toyota giá rẻ ở đâu, các dòng xe toyota, ôtô toyota, ôtô toyota giá rẻ, oto, ôtô, Mua bán ôtô Toyota ở đâu

Góc mẹo vặt

Dành cho người mới tập lái Flycam - Drone 3D nhào lộn 360 độ - Sự lựa chọn Hoàn Hảo
Dành cho người mới tập lái...
➡ BẠN CÓ BIẾT 'Giới quay phim, nhiếp ảnh – đặc biệt là giới làm quảng cáo và tài liệu – mê Drone...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Dành cho người mới tập lái Flycam - Drone 3D nhào lộn 360 độ - Sự lựa chọn Hoàn Hảo
Dành cho người mới tập lái...
➡ BẠN CÓ BIẾT 'Giới quay phim, nhiếp ảnh – đặc biệt là giới làm quảng cáo và tài liệu – mê Drone...